Vũ Thắng Lợi ra album đầu tay

Vũ Thắng Lợi ra album đầu tay

Á quân dòng nhạc thính phòng của Sao Mai 2011 đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp với CD đầu tay “Tình ca” và một đêm nhạc riêng vào tối 5/4 ở Hà Nội.

  • Trọng Tấn – Nguyên Thảo ấn tượng trong ‘Giai điệu Tổ quốc’ / In The Spotlight làm show cuối cùng

Sở hữu chất giọng cao, khỏe, thời gian qua Vũ Thắng Lợi liên tục được mời tham gia các chương trình âm nhạc lớn ở Việt Nam, đứng chung sân khấu với các diva. Sau một thời gian chuẩn bị và thực hiện, á quân dòng nhạc thính phòng của Sao Mai 2011 sắp ra mắt album đầu tay có tên Tình ca vào đầu tháng tư. Một đêm nhạc giới thiệu album cũng sẽ diễn ra vào ngày 5/4 ở rạp Công Nhân, Hà Nội.

Bìa CD "Tình ca" của Vũ Thắng Lợi.

Bìa CD “Tình ca” của Vũ Thắng Lợi.

Album Tình ca gồm 9 bài hát. 8 ca khúc trong số đó là những bài hát thuộc hàng mẫu mực trong kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam: Ca ngợi Hồ Chủ Tịch(Văn Cao), Tình ca (Hoàng Việt), Những ánh sao đêm (Phan Huỳnh Điểu), Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân), Giai điệu Tổ Quốc (Trần Tiến), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), Cảm xúc tháng mười (Nguyễn Thành), Tình Ca (Phạm Duy). Ca khúc thứ chín là một bản song ca cùng Uyên Linh và cũng là ca khúc mới duy nhất xuất hiện trong album – Xanh bạc mái đầu (Đức Trí) – bài hát trong phim Áo lụa Hà Đông.

Điểm khác biệt lớn nhất của album này so với các CD nhạc đỏ trước đây là cách hát mới mẻ (pop classic) khá nhẹ nhàng, khác hoàn toàn so với cách hát nhạc đỏ mạnh mẽ, hùng tráng mà khán giả thường biết đến. Kỹ thuật điêu luyện và những trải nghiệm trong 2 năm đi hát sau khi bước ra từ cuộc thi Sao Mai giúp Vũ Thắng Lợi thoát khỏi lối hát cũ kỹ và khô cứng để thể hiện các ca khúc cách mạng một cách nhẹ nhõm, gần gũi, mới mẻ hơn.

Dàn nhạc nhẹ hỗ trợ cho Vũ Thắng Lợi bao gồm các nhạc sĩ trong ban nhạc Anh Em, dàn nhạc dây, nhóm bè VK, dàn kèn Big K cùng sự tham gia của nhiều nhạc công hàng đầu Việt Nam.

Sau khi giành Á quân Sao Mai 2011 ở dòng nhạc Thính phòng, Vũ Thắng Lợi từng đứng trên nhiều sân khấu lớn, trong đó có In the Spotlight.

Sau khi giành Á quân Sao Mai 2011 ở dòng nhạc thính phòng, Vũ Thắng Lợi từng đứng trên nhiều sân khấu lớn, trong đó có In the Spotlight.